Tường rạn nứt có dễ xử lý?

Sau khi sử dụng một thời gian nhiều ngôi nhà xuất hiện những vết nứt đây là dấu hiệu cho thấy cấu trúc đang gặp vấn đề. Nếu bạn không chú ý hoặc xem nhẹ tình hình sẽ xấu đi thậm chí khiến cả ngôi nhà hư hại nặng nề. Hôm nay Alex giúp bạn có cách xử lý đúng cách giúp ngôi nhà luôn bền đẹp.
Tình trạng rạn nứt tường nhà có thể nặng nhẹ tùy theo mức độ nhưng chung quy thì có hai dạng gồm nứt chân chim và nứt kết cấu. Nguyên nhân gây ra và mức độ ảnh hưởng công trình của mỗi dạng khác nhau.

1. Dạng nứt chân chim

Dạng nứt này hầu hết các công trình đều khó tránh khỏi và khá phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là do lớp vữa hồ khi xây dựng khi thi công không đảm bảo tính đồng nhất. Các công trình có tỷ lệ pha trộn xi măng với cát, thời gian xây dựng không đồng nhất, các lần thi công cách thi công có phần sai lệch nhau,… Nhiệt độ thay đổi chính là nguyên nhân khiến sự co giãn không đồng đều, sơn ngoại thất không có khả năng co giãn kịp thời khiến công trình xảy ra hiện tượng rạn nứt chân chim. Vết rạn nứt này thường nhỏ nên khi mới xuất hiện thường không gây ảnh hưởng quá lớn tuy nhiên sau một thời gian mưa và nước theo kẽ hở ngấm vào công trình tạo điều kiện cho rêu và nấm mốc phát triển hủy hoại vẻ đẹp của ngôi nhà. Khắc phục tình trạng này bạn nên tìm ngay cho mình sơn tường tốt nhất sản phẩm sơn tường tốt nhất với độ giãn cao. Nếu công trình đã xuất hiện vết nứt cần sử dụng vật liệu keo chuyên dụng để che lấp các vết nứt và ngăn chặn quá trình thấm nước. Với những công trình này nên để ít nhất 1 năm mới thi công sơn để đảm bảo ổn định hoàn toàn vẫn cần sử dụng sơn tường với độ co giãn cao.

2. Dạng vết nứt kết cấu

Dạng vết nứt này phát hiện dễ dàng do độ nứt kích thước to, không khó để quan sát thấy vết nứt sâu. Những vết nứt này làm lộ ra kết cấu bên trong của bức tường, chia cắt mảng tường rạn nứt. Tình trạng trên xảy ra khi bê tông nhà không chịu được độ nén quá lớn, hoặc do quá trình xây dựng kết cấu hoặc vật liệu xây dựng chưa đảm bảo khả năng chịu lực khiến công trình xuất hiện vết nứt lớn. Những vết nứt kết cấu không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài còn cho thấy công trình không đảm bảo sự kiên cố, vững chãi. Nếu không giải quyết tận gốc tình trạng nghiêm trọng này sẽ ảnh hưởng đến kiến trúc của cả ngôi nhà. Khắc phục hiện tượng này cần phải gia cố lại kết cấu trước khi sử dụng vật liệu chống nứt trong quá trình khắc phục. Lựa chọn hệ thống sơn tường tốt nhất có tính năng co giãn cao để hoàn thiện ngôi nhà.

Các Bài Viết Liên Quan