Quy Trình Sản Xuất Sơn Gốc Dầu Ngoại Thất Hamiko Chất Lượng

Trước khi đi vào chi tiết từng công đoạn một, chúng tôi lưu ý với khách hàng là quy trình sản xuất sơn dầu cũng tương tự như các bước sản xuất sơn bình thường khác. Nó chỉ khác nhau ở thành phần để tạo nên sơn dầu hoặc sơn nước, sơn bột… Vì thế quy trình sản xuất sơn cũng chính là cái sườn chung được dựa vào để đưa đến cho các bạn những thông tin cụ thể.

Đầu tiên hãy hiểu về sơn dầu là gì ?

Sơn dầu hiện nay đang là sản phẩm quen thuộc bán trên thị trường. Đây là loại sơn nước gốc dầu hoặc sơn dầu gốc nước. Sản phẩm có thể là 1 thành phần hay hai thành phần tùy vào từng loại sơn. Thường thì sẽ có 2 loại sơn dầu là: sơn dầu Epoxy và sơn dầu Alkyd. Chúng có ứng dụng là để sơn phủ lên các bề mặt gỗ và kim loại để bảo vệ hoặc trang trí.

Muối ủ

Đầu tiên trong quy trình sản xuất sơn dầu chính là công đoạn được gọi là muối ủ. Ở công đoạn này, bột, bột độn và phụ gia, một phần chất tạo màng là nhựa latex và nước sạch sẽ, một ít thành phần chất đóng rắn được đưa vào thùng muối ủ, khuấy nhẹ để hỗn hợp trộn đều và trở nên đồng nhất. Người ta sẽ ủ trong thời gian vài giờ, sau đó mới chuyển sang công đoạn 2.

Khi nhựa latex tan trong nước và hỗn hợp nguyên liệu đã được thấm ướt cũng như đồng nhất thành dạng paste, thì tiếp đó paste sơn được chuyển tiếp vào công đoạn khuấy trộn hay còn gọi là công đoạn 2.

Pha sơn

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất sơn dầu chính là pha sơn. Ở công đoạn này, paste sơn sẽ được bổ sung thêm đủ lượng chất tạo màng, cùng với một ít phụ gia, nước và được khuấy ở thùng khuấy có máy khuấy tốc độ cao nhằm tạo nên hỗn hợp có màu. Thùng khuấy sơn được làm lạnh vỏ thùng để giữ cho nhiệt độ hỗn hợp khuấy không bị nóng lên dễ làm mất đi một số thành phần ở trong sơn. Khi hỗn hợp khuấy đã đạt được độ khuyếch tán đồng đều cũng như độ mịn và độ linh động, thì sản phẩm cuối cùng sẽ được chuyển sang quy trình cuối là đóng thùng.

Lọc

Đây là bước hoàn tất trong quy trình sản xuất sơn dầu. Công đoạn này được thực hiện để loại bỏ tạp chất. Cuối cùng là đóng gói sản phẩm và nhập kho. Lúc này, bao bì đựng sơn dầu sẽ được lựa chọn để đóng gói đúng quy cách. Ngoài những bước này thì còn có các quá trình phụ trợ khác nữa cũng như những bí quyết riêng của từng hãng sơn mà họ nắm giữ để tạo ra các sản phẩm sơn đặc thù riêng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các Bài Viết Liên Quan